Xảy ra 2 vụ đánh bom khủng bố ở Dagestan nước Nga

Đăng bởi: Ban Biên Tập ngày: 04/05/2012 2:31 pm 0 Phản hồi

(Thế giới) - Hai vụ đánh bom liên tiếp xảy ra ở ngoại ô thủ phủ Makhachkala của nước CH Dagestan vào đêm 3/5 (giờ địa phương) đã khiến 15 người thiệt mạng.

Vụ nổ đầu tiên xảy ra lúc 22h30 khi cảnh sát kiểm tra một chiếc xe hiệu Lada Priora thì quả bom trên xe phát nổ. Cảnh sát cho hay chính kẻ lái chiếc xe đã kích hoạt quả bom.
Vụ nổ nói trên gây ra một đám cháy lớn, trong khi vụ nổ thứ 2 xảy ra ngay sau khi các nhân viên của Bộ Các tình trạng khẩn cấp Nga tới hiện trường.

Xe của cảnh sát đến hiện trường.

Xe của cảnh sát đến hiện trường.

Tin tức cho hay, quả bom thứ 2 được đặt trong một chiếc xe đỗ gần đó và khi phát nổ, nó đã phá hủy khoảng 20 xe ôtô.

Người phát ngôn Bộ Nội vụ Nga cho hay 15 người đã thiệt mạng, trong đó có 12 cảnh sát và 3 nhân viên cứu hộ từ Bộ Các tình trạng khẩn cấp và khoảng 20 người bị thương.

Giới chức Nga cho rằng vụ đánh bom kép ngày 3/5 là một hành động khủng bố.

Makhachkala thuộc vùng bất ổn Bắc Kavkaz và không xa lạ với các vụ nổ. Các cuộc tấn công nhằm vào lực lượng an ninh, cảnh sát và dân thường vẫn thường xuyên xảy ra tại khu vực này suốt hơn 10 năm, sau sự kết thúc của cuộc chiến chống lại các phần tử ly khai ở nước CH Chechnya.

Nga vẫn đang ở trong cuộc chiến với các phần tử Hồi giáo ở vùng Kavkaz, chủ yếu là tại 2 nước CH Dagestan và Ingushetia.

Trong một diễn biến khác tại Afghanistan, ngày 3/5, Cơ quan tình báo nước này đã đập tan một cuộc tấn công khủng bố lớn tại thủ đô Kabul và đã bắt 1 người lái một chiếc xe chở đầy chất nổ với âm mưu thực hiện một cuộc tấn công liều chết.

Trước đó, vào ngày 2/5, một kẻ đánh bom liều chết và các phiến quân giả trang làm phụ nữ tấn công một khu vực được bảo vệ an ninh chặt chẽ, nơi cư ngụ của hàng trăm nhân viên quốc tế, đã làm 7 người thiệt mạng và 17 người khác bị thương, trong đó hầu hết là trẻ em.

Lực lượng Taliban đã nhận trách nhiệm trong vụ đánh bom này./.

Nguyễn Vũ
Theo ChinhPhu

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyenchithanh.info
Tags: